Tin tức môi trường

Những thông tin về vấn đề bảo vệ môi trường cần thiết.

Khám phá cây cỏ bàng được dùng làm ống hút ở Việt nam

Cây cỏ bàng hay cói bàng được biết đến như một nguyên liệu 'trời phú' để người, nhất là người dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển làng nghề thủ công mỹ nghệ. Gần đây, cỏ bàng còn rất được ưa chuộng sử dụng làm ống hút thay cho ống hút nhựa.

Rác thải nhựa đang “hủy diệt” trái đất như thế nào?

Mỗi năm, thế giới thải ra 300 triệu tấn rác thải nhựa, gần 1/3 số túi nilon con người thải ra không được thu gom và xử lý. Hơn 9,1 tỷ tấn rác thải nhựa đang tích tụ trên Trái đất. Tính trung bình, mỗi phút thế giới thiêu thụ 1 triệu chai nhựa… Rác thải nhựa và túi nilon thải ra môi trường đang tăng lên theo cấp số nhân. Chúng đang từng ngày, từng giờ tàn phá, hủy diệt môi trường sống của con người và cả thế giới động vật đặc biệt là sinh vật biển.

Hạn chế rác thải nhựa, túi ni lông – bắt đầu từ những hành động nhỏ

Tác hại của nhựa và túi ni lông đến môi trường và sức khỏe con người là rất lớn. Để bảo vệ chính mình và người thân, mỗi người cần bắt đầu từ những việc làm nhỏ như không sử dụng túi ni lông, hạn chế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Ống hút từ cỏ bàng "mê mẩn" người dùng trẻ: Biến cỏ dại thành... tiền

Với mong muốn thay đổi thói quen sử dụng các loại ống hút nhựa vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vừa gây hại đến môi trường, một nhóm bạn ở Long An đã sản xuất ra loại ống hút làm từ cỏ bàng tự nhiên.

Báo động rác thải nhựa: Mỗi người Việt Nam tiêu thụ hơn 41 kg nhựa mỗi năm

Thông tin về tiêu thụ nhựa được Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân tại tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: trách nhiệm nhà quản lý - doanh nghiệp - truyền thông”.    

Ác mộng túi nylon và thảm họa rác thải nhựa

Việt Nam là một trong những nước đổ chất thải nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới, chả lẽ chúng ta không hành động?